Búa đục đá McQuaid – Giải pháp tối ưu vật liệu đầu vào

Búa đục đá Mcquaid hay còn gọi với nhiều tên khác như búa phá đá, búa thủy lực, búa đập đá, búa đục phá, súng phá, búa rung thủy, búa thủy lực, … là thiết bị phá các vật liệu cứng như đá hoặc bê tông gặp địa chất nhiều đá cứng. sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng hạ tầng, dự án giao thông cao tốc, tuyến đường lớn, thủy điện, sân bay, nâng cấp hạ tầng, … 

Ưu điểm của búa đục đá Mcquaid

 • Rút ngắn thời gian và công sức thi công.
 • Tăng hiệu suất công việc, đẩy nhanh tiến độ thi công.
 • An toàn, thiết kế tối ưu hóa, chắc chắn.
 • Đệm chống ngắt cầu dao cùng với hệ thống thủy lực.
 • Thiết kế remote điều khiển từ xa dễ sử dụng. 
 • Công suất lớn hơn sức phá thủ công.
 • Đủ công suất, đủ kích cỡ, phù hợp với nhiều nhu cầu. 
 • Lắp ráp đơn giản, dễ dàng bảo dưỡng, vật tư có sẵn tại kho hàng CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ DẦU KHÍ VIỆT NAM.
 • Sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 3834-3.
Máy búa đục Mcquaid 2
Máy búa đục đá Mcquaid 2

Đặc điểm cấu tạo chính của búa đục đá Mcquaid

 • Front Head: Bộ phận đầu

Bộ phận đầu là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với vật liệu cứng. Có thiết kế dạng hình hộp, trong đó piston sẽ nối với phần đinh của búa đục đá được cố định bằng chốt búa và ống lót búa.

 • Buồng nitơ

Buồng Nitơ được gọi là kho lưu trữ khí nitơ. Quá trình piston lặp lại trong quá trình làm việc với áp suất cao, buồng nitơ là một bộ phận giảm rung. khi piston đi xuống, buồng nitơ lại làm tăng tác động của búa đục đá.

 • Bộ phận xi lanh của búa đục đá 

Bộ phận chính trong cấu tạo của búa đục đá. Bao gồm các bộ phận: Van điều khiển, xi lanh và piston.

Trong quá trình hoạt động, van điều khiển và piston sẽ chuyển động, còn van sẽ điều khiển hướng di chuyển của dầu. Piston phải di chuyển lên xuống để chạm vào các chi tiết, đồng thời khởi động hoạt động của búa đục đá. Xi lanh của búa có 1 bộ gioăng bên trong giúp dầu không chảy ra bên ngoài.

Búa đục McQuai tại công trình
Búa đục đá McQuai tại công trình

Nguyên tắc hoạt động và lưu ý khi vận hành máy búa đục đá

Búa đục đá Mcquaid là thiết bị quan trọng trong ngành khoáng sản và xây dựng. Ảnh hưởng nhiều đến tiến độ dự án và sự an toàn cho người vận hành trực tiếp. Vì thế búa đục đá cần đảm bảo về kỹ thuật, bảo trì bảo dưỡng đúng lịch trình. Thường xuyên kiểm tra và tuân thủ nguyên tắc hoạt động trong quá trình hoạt động.

1. Thiết bị vị trí chính xác của mũi đục

Khi máy kẹp hàm nghiền vật liệu thô to quá mức, gây ra tình trạng kẹt đá. Trước tiên, bạn đặt mũi đục vào tâm điểm cần phá, mũi đục sẽ làm nhiệm vụ đục từ bên ngoài và dần vào trong. Thời gian mỗi lần phá khoảng 30 giây, được điều khiển bằng remote từ xa để tránh các tai nạn lao động xảy ra. Trong trường hợp vật liệu cứng chưa vỡ, người điều khiển cần thay đổi vị trí khác để tiến hành. 

2. Chọn góc đục hợp lý

Để việc đục đá hoặc bê tông cứng nhanh gọn, người vận hành cần xem xét bề mặt vật liệu thô và chọn góc phá hợp lý. Góc đặt búa tốt nhất là 90 độ. Nếu đặt mũi búa không hợp lý sẽ dẫn tới mũi búa bị hỏng, trượt dài trên bề mặt hoặc mài mòn mũi đục.

3. Tránh mũi búa đục đá vào lòng đất

Khi mũi búa đục vào lòng đất sẽ làm giảm động cơ, hiệu suất của búa khiến bụi bẩn không trôi ra ngoài. Tác động tới độ nghiêng của búa, giảm độ chính xác.

4. Sử dụng đúng cách, tránh búa đục vào chỗ không có vật liệu

Người vận hành nên xác định đúng vị trí, điều khiển búa tác động trực tiếp với vật liệu cứng và kết thúc đục khi đã hoàn thành xong. Tránh hao mòn một số bộ phận, thậm chí có thể gây ra gãy mũi, giảm tuổi thọ và giảm chất lượng máy.

5. Không di chuyển vật liệu bằng búa đục đá

Với thiết kế linh hoạt, gọn nhẹ, búa đục chỉ chuyên phá đục vật liệu cứng. Vì thế, không sử dụng búa làm công cụ vận chuyển các thiết bị khác hoặc làm đòn bẩy. Tác động lực lớn đến mũi búa gây gãy lưỡi búa, thiệt hại không đáng có.

6. Không sử dụng dưới nước.

Vì nó là thiết bị điện nên không được sử dụng trong nước, nước sẽ tràn vào buồng piston và mũi búa gây áp lực lớn thì sin phốt sẽ bị hư hỏng theo. Ngoài ra, còn ảnh hưởng tới dầu nhớt bôi trơn của búa đục. khi dầu nhớt bị không đảm bảo chất lượng, có nước kết hợp sẽ rất dễ bị ăn mòn, rỉ sét gây hư hỏng nghiêm trọng

PEV - Chuyên cung cấp thiết bị máy nghiền đá, rửa cát và các thiết bị phụ trợ
PEV – Chuyên cung cấp thiết bị máy nghiền đá, rửa cát và các thiết bị phụ trợ
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ DẦU KHÍ VIỆT NAM
ĐIỆN THOẠI: 0968.808.956
ĐỊA CHỈ: E4-5/1 Trung tâm đô thị Chí Linh, P.10, TP Vũng Tàu
MAIL: info@pev.com.vn
LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP TỐI ƯU NHẤT.

#bn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *