MÁY NGHIỀN CÁT NHÂN TẠO VÀ ỨNG DỤNG CỦA CÁT NHÂN TẠO

Cát nhân tạo là sản phẩm đang được các nhà đầu tư nghiên cứu. Để tạo ra sản phẩm cát nghiền, Dầu khí Việt Nam đã cung cấp cho rất nhiều đơn vị về các thiết bị nghiền cát nhân tạo. Nhằm tạo ra các sản phẩm đạt chất lượng. Vậy một dây chuyền nghiền cát nhân tạo gồm các thiết bị nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua vài viết này nhé.

Máy nghiền cát nhân tạo là gì?

Cát nghiền đang là sản phẩm “hot” trong thị trường thiết bị dây chuyền nghiền cát nhân tạo.

Máy nghiền cát nhân tạo là một trong những thiết bị được các chủ đầu tư tìm kiếm nhiều nhất khi đầu tư dàn nghiền. Là một trong những mối bận tâm của khách hàng khi cân nhắc đầu tư dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo.

Máy nghiền cát nhân tạo hay còn gọi là máy nghiền li tâm trục đứng. Là thiết bị chính trong dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo. CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ DẦU KHÍ VIỆT NAM, viết bài này với mong muốn giúp khách hàng tìm hiểu dây chuyền và có những giải pháp thu hồi vốn tốt nhất.

Các doanh nghiệp đầu tư dây chuyền nghiền cát nhân tạo với mục đích tạo ra nhiều sản phẩm cát nhân tạo phục vụ cho ngành xây dựng và các ngành 

Những nhà đầu tư dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo chủ yếu là các đơn vị có nguồn nguyên liệu với kích thước sỏi <= 40mm. Có sẵn mỏ đá, có nguồn nguyên liệu đầu vào có thể làm cát.

Muốn đầu tư dây chuyền sản xuất cát nhân tạo, để nâng cao giá trị sản phẩm sau nghiền.

Lựa chọn công nghệ trong dây chuyền nghiền cát nhân tạo

Máy nghiền cát nhân tạo hiện nay có nhiều model sản phẩm khác nhau. Tùy thuộc vào loại công nghệ nghiền cát nhân tạo như hiện nay.

Máy nghiền cát nhân tạo sử dụng công nghệ “đá va đá” và “đá va đe” để cát hạt liệu va đập vào nhau và va vào thành máy. Máy nghiền cát nhân tạo không những có thể nghiền các vật liệu nát để tạo thành cát. Nó còn được dùng để định dạng lại thành phẩm, làm giảm sắc cạnh, nâng cao chất lượng sản phẩm sau nghiền.

Trong dây chuyền nghiền cát nhân tạo, công nghệ nghiền cát chuyên dụng ly tâm trục đứng đang là công nghệ được các nhà đầu tư quan tâm biết đến. Cũng tùy theo công nghệ mà chủ đầu tư có thể cân nhắc các nhà sản xuất từ Trung Quốc, Thụy Điển, Anh, Mỹ,… và các nước lân cận khác.

Dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo từ công ty Dầu Khí cung cấp các giải pháp tạo ra sản phẩm chất lượng và bài toán thu hồi vốn. Là nhà sản xuất có kinh nghiệm lâu năm trong ngành khai thác.

Trong dây chuyền sản xuất cát nhân tạo thì máy nghiền VSI là thiết bị chính để tạo ra cát. 

Dây chuyền nghiền cát nhân tạo từ công ty Dầu Khí Việt Nam
Dây chuyền nghiền cát nhân tạo từ công ty Dầu Khí Việt Nam

Nguyên lý hoạt động của máy nghiền cát nhân tạo VSI.

Nguyên lý hoạt động chính của máy nghiền cát nhân tạo là tận dụng nguyên liệu có trong khoang nghiền di chuyển với tốc độ cao va đập vào nhau và lực ma sát giữa các vật liệu tạo nên nguyên lý đá va đá và đá va đe làm cho nguyên liệu vỡ vụn ra.

Máy nghiền cát nhân tạo có nguyên lý làm việc hoàn toàn khác so với các thiết bị nghiền trước đây. Dựa vào nguyên tắc “nghiền phản kích ly tâm trục đứng” phù hợp để nghiền các loại nguyên liệu thô như đá sỏi có kích thước dưới 40 mm về kích thước của cát từ 0 – 5 mm.

Máy nghiền cát nhân tạo
Máy nghiền cát nhân tạo

Nguyên lý này khác với các máy nghiền đá nguyên khai nghiền nguyên liệu thành đá xây dựng 1×2 và 2×4 trước đây. Nguyên lý này dựa trên nguyên tắc va đập “đá đập đá” lợi dụng lực tác động của chính các hạt nguyên liệu để hạ kích thước nguyên liệu và chỉnh hình sản phẩm.

Cấu tạo chính bao gồm một đĩa chia liệu hình tròn nối với một ổ đỡ và liên kết với mô tơ bên ngoài. Khi làm việc đĩa chia liệu này quay với tốc độ cao làm văng các hạt nguyên liệu từ trung tâm ra xung quanh và đập vào nhau trong khoang nghiền.

Ứng dụng của máy nghiền cát nhân tạo

Máy nghiền cát chuyên dụng giúp hạ kích thước của các hạt từ 40mm về các hạt có kích thước tiêu chuẩn của cát từ 0-5 mm và điều chỉnh cho hạt cát có biên dạng tối ưu cho bê tông. Như vậy, ngoài việc nghiền các loại đá và sỏi sông thành cát nhân tạo. Thiết bị này còn có thể nghiền các dạng quặng khác như quặng vàng, quặng thạch anh để tách lớp ở các vân thớ phù hợp.

Dây chuyền nghiền cát nhân tạo
Dây chuyền nghiền cát nhân tạo

Trong nguyên lý làm việc của thiết bị này nhờ vào hoạt động văng ly tâm của đĩa chia liệu bên trong máy. Yếu tố này kết hợp với khoang nghiền có thể thay đổi được giúp máy có khả năng “vo tròn đá”. Nguyên lý này ứng dụng vào việc tăng cường chất lượng cho đá xây dựng phục vụ hoạt động bê tông, thường cho các trạm trộn bê tông mác cao hoặc các công trình trọng điểm để chỉnh hình đá xây dựng có độ thoi dẹt cao thành đá có biên dạng hình khối đẹp hơn, tròn đều hơn.

CÁC LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP CHO DOANH NGHIỆP

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ DẦU KHÍ VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấp về sản suất cát nhân tạo tại Việt Nam.

Luôn đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn khách hàng yêu cầu. 

Đem đến sự hài lòng cho khách hàng về dịch vụ sau bán hàng.

Kỹ sư có mặt tại mỏ ngay khi có thông tin về sự cố.

Có chứng chỉ CO, CQ đầy đủ rõ ràng,

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đưa ra phương án tối ưu cho dự án của mình.

Hotline: 0941 808 956

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *